Máy giặt Hitachi không lên nguồn

Lý do máy giặt Hitachi không lên nguồn

Máy giặt Hitachi bị mất nguồn lỗi phần lớn do bị hỏng board mạch điều khiển, nhưng bên cạnh đó cũng do một số lý do khác gây nên. Đó là những lý do gì? Hãy cùng Bảo hành Hitachi chúng tôi tìm ra lời giải đáp cho câu trả lời này. Mời bạn cùng theo dõi chi tiết trong bài viết sau đây.

Lý do và cách xử lý máy giặt Hitahi mất nguồn

Qua phần tổng hợp dưới đây của Bảo hành Hitachi bạn sẽ thấy được có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt hitachi mất nguồn. Biết được từng nguyên nhân gây lỗi sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp sửa chữa hợp lý hơn, do đó tìm ra chính xác nguyên nhân gây lỗi là điều rất quan trọng.

Do nguồn điện

Nếu phát hiện ra máy giặt Hitachi không lên nguồn, mất nguồn khi bạn cần sử dụng thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra ngay nguồn điện. Bởi vì có thể CB tổng bị ngắt do chập cháy một thiết bị điện nào đó, nên điện sẽ không cấp được cho máy giặt hay các thiết bị khác. Ngoài ra cũng không loại trừ nguyên nhân ổ cắm đang dùng bị cháy cầu chì hoặc do nguồn cấp điện quá yếu, không đủ để máy giặt Hitachi hoạt động.

Vậy phải nên làm sao với nguyên nhân này? Đừng quá vội vàng, bạn hãy thử cắm máy giặt Hitachi vào một ổ nguồn điện khác. Nếu máy lại lên nguồn và sử dụng bình thường thì đã đến lúc bạn phải thay ổ mới vì chúng đã hư hỏng. Hoặc khi kiểm tra và phát hiện CB tổng bị ngắt, hãy tìm hiểu ngay nguyên do khiến bị ngắt trước khi bật lại để cung cấp nguồn điện. Còn nếu nguồn điện mà gia đình đang dùng quá yếu, chập chờn, hãy đầu tư mua ngay thiết bị ổn áp để duy trì sự ổn định về điện năng cho máy giặt hoạt động tốt hơn, tránh dùng máy giặt vào các dịp cao điểm.

Do board mạch máy giặt

Board mạch được xem là “bộ não”, trung tâm tiếp nhận mọi lệnh, điều khiển toàn bộ hoạt động cả máy giặt. Do đó mà khi board mạch của máy bị lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động. Máy bị cấp sai lệnh, hoạt động không theo đúng chương trình đã cài đặt và nghiêm trọng nhất là máy bị mất nguồn, không thể lên nguồn.

Nguyên do dẫn đến board mạch bị lỗi có thể do “tuổi thọ” board quá cao nên dễ hư hỏng hoặc do lắp đặt máy giặt không hợp lý, bị tác động trực tiếp bởi thời tiết như mưa nắng. Ngoài ra cũng có thể do cách dùng của người sử dụng, do các loài côn trùng như gián hoặc chuột làm tổ trong bảng mạch…

Đối với lỗi hỏng này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Hitachi để được thợ chuyên nghiệp của họ kiểm tra tình trạng của board mạch, sửa chữa hoặc thay thế mới hoàn toàn để sớm khắc phục lỗi hỏng này.

Do dây dẫn điện

Máy giặt không lên nguồn cũng có thể phát sinh do dây dẫn điện máy giặt bị đứt hay có các mối hở khiến điện bị rò rỉ hoặc tiếp xúc điện kém. Nguyên do dẫn đến khi sử dụng máy quá cũ, tuổi thọ lâu năm nên mối nối dẫn điện đã bị oxy hóa hay do gián, chuột cắn đứt.

Với lỗi hỏng này, biện pháp hữu hiệu nhất chính là thay ngay dây mới khi phát hiện ra chúng bị đứt hoặc bị hở mạch. Tránh sử dụng khi máy giặt đang trong tình trạng bị hở dây điện vì có thể gây ra các nguy cơ mất an toàn về điện.

Dịch vụ sửa máy giặt Hitachi bị mất nguồn

Với những chia sẻ trong bài viết, Bảo hành Hitachi hy vọng rằng bạn sẽ biết được hướng xử lý nếu chẳng may gặp sự cố máy giặt hitachi mất nguồn. Liên hệ 024 39058058 nếu bạn cần sửa máy giặt hãng Hitachi,… trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn lỗi hoàn toàn miễn phí. Ngoài cung cấp dịch vụ sửa chữa chúng tôi còn nhận vệ sinh, bảo dưỡng hay lắp đặt máy giặt với giá thành tốt nhất.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trên sẽ giúp bạn biết được máy giặt hitachi mất nguồn là do đâu và tham khảo được các phương pháp xử lý hiệu quả khi gặp phải tình huống này. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *